Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

0947459479. Thiết kế , thi công kho lạnh bảo quản thịt gà tại TP.HCM

Để cung cấp sản phẩm thịt gà tươi ngon tới người tiêu dùng, các nhà máy giết mổ đã áp dụng bảo quản thịt gà bằng kho lạnh. Thịt gà sẽ được bảo quản lâu hơn nếu được bảo quản trong kho cấp đông. Mỗi nhà máy có những quy trình giết mổ gần như khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà máy, sẽ chọn quy trình tự động hay bán tự động. Trên cơ sở quy mô, hệ thống kho lạnh bảo quản được thiết kế nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.




Ngày nay do sự phát triển của khoa học kĩ thuật nên người ta thường sử dụng cách thức làm đông lạnh nhanh để làm đông lạnh bảo quản thịt gà cũng như các loại thực phẩm khác. Phương pháp này yêu cầu, làm lạnh đông trong môi trường không khí <-35˚C, vận tốc không khí lạnh là 5m/s và thời gian làm lạnh là 2,5h.

Do đó, để đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật trên thì việc xây dựng và lắp đặt kho lạnh cũng yêu cầu vật liệu cũng như kĩ thuật cao hơn:
- Vỏ kho lạnh được làm bằng tấm cách nhiệt PU, hạn chế thoát nhiệt tối đa, độ dẫn nhiệt thấp
- Cửa kho lạnh được làm bằng chất liệu inox có rèm lạnh đi kèm để giúp ngăn khí lạnh thoát ra ngoài để hạn chế thoát nhiệt
- Kho lạnh sử dụng hệ thống lạnh tiên tiến, giúp lưu thông khí liên tục, cấp đông gà nhanh chóng
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét